Tổng hợp Album nhạc thiền đàn tranh hay nhất hiện nay

Nhạc thiền đàn tranh được nhiều người yêu thích bởi những âm sắc trong trẻo với các giai điệu vô tư. Đặc điểm của đàn tranh có rất nhiều điều thú vị. Người thưởng thức đàn tranh sẽ không giống như piano hay bất cứ một loại nhạc cụ nào. Hãy cùng lắng nghe album nhạc thiền đàn tranh hay nhất và tìm hiểu về thể loại nhạc này ngay dưới đây.

Tìm hiểu về nhạc thiền đàn tranh

nhac-thien-dan-tranh-2

Đàn tranh hay còn được gọi là đàn thập lục. Đây là nhạc cụ truyền thống của người phương Đông, có xuất xứ từ Trung Quốc. Đà tranh thuộc họ dây, chi gảy. Cái tên đàn Thập lục là vì đàn có 16 dây. Dây đàn được làm từ kim loại nên cho ra âm thanh rất trong trẻo, sáng sủa. Bởi thế loại nhạc thiền đàn tranh ít phù hợp với những người thích nhạc trầm buồn. Đàn tranh là loại dụng cụ được sử dụng để tạo ra các giai điệu độc tấu, hòa tấu, đệm cho người hát, ngâm thơ hay các loại nhạc khác. (Thông tin tham khảo từ Wikipedia)

Tổng hợp album những bài nhạc thiền đàn tranh hay nhất

https://www.youtube.com/watch?v=ZFg47V4v3Ss

Video Nhạc thiền đàn tranh thư giãn

Mười điều tâm niệm của Đức Phật giảng dạy:

1. Nghĩ đến thân thể đừng cầu không bệnh tật, vì không bệnh tật thì tham dục dễ sinh.
2. Ở đời đừng cầu không khó khăn, vì không khó khăn thì kiêu sa nổi dậy.
3. Cứu xét tâm tính thì đừng cầu không khúc mắc, vì không khúc mắc thì sở học không thấu đáo.
4. Sự nghiệp đừng cầu không chông gai, vì không chông gai thì chí nguyện không kiên cường.
5. Làm việc đừng mong dễ thành, vì dễ thành thì lòng thị thường, kiêu ngạo.
6. Giao tiếp đừng mong lợi mình, vì lợi mình thì mất đạo nghĩa.
7. Với người thì đừng mong thuận chiều ý mình, vì thuận chiều ý mình thì tất sinh tự kiêu.
8. Thi ân đừng cầu đáp trả, vì cầu đáp trả là thì ân có mưu tính.
9. Thấy lợi thì đừng nhúng tay, vì nhúng tay thì hắc ám tâm trí.
10. Oan ức không cần bày tỏ vì bày tỏ là hèn nhát, mà trả thù thì oán đối kéo dài.

https://www.youtube.com/watch?v=czExYVuVH70

Video Nhạc thiền đàn tranh nhẹ nhàng

 

https://www.youtube.com/watch?v=zd0NFztSs9o

Video Nhạc thiền đàn tranh sáo trúc hay nhất

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một bông hoa nở từ khi nó còn chưa nhú nhụy hay chưa? Những nụ hoa đẹp nhất chính là khi nó được ướt đẫm trong sương đêm, được tắm tưới dưới ánh nắng tinh khôi. Nhạc thiền đàn tranh cũng là một thứ âm thanh trong trẻo và tinh khôi như thế. Người nghe nhạc thiền sẽ tìm thấy cho mình những khoảng lặng không phải bộn bề những vặt vãnh. Sẽ thật bình an nếu như con người tìm được những giây phút như thế.

Nhạc thiền hòa tấu đàn tranh

nhac-thien-dan-tranh

Hãy nhắm mắt lại và tưởng tượng bạn đang ngồi giữa bao la núi rừng. Có tuyết rơi, có sương rơi, có thiên nhiên bao la hùng vĩ. Và những gì chúng ta cần là hít thở thật sâu và nghe những giai điệu nhẹ nhàng của hòa tấu nhạc thiền đàn tranh. Đoạn video dài hơn 90 phút mở đầu bằng tiếng đàn tranh êm dịu. Đây sẽ là bản nhạc mở đầu cho một ngày mới vui tươi của bạn. Những giai điệu hòa tấu sẽ tiếp thêm cho bạn năng lượng để mở đầu ngày mới với những bận rộn đang chờ đón. Đây cũng là những bản nhạc thiền đàn tranh kết hợp với tiếng sáo và tiếng chim hót như những bản nhạc thiền trước.

Nhạc thiền đàn tranh nghe như thế nào đạt hiệu quả nhất

nhac-thien-dan-tranh-3

Nhạc thiền đàn tranh có thể nghe ở bất cứ khoảng thời gian nào. Nhiều người sử dụng nó để nghe khi ngồi thiền vào buổi sáng sớm. Có người bật nhạc thiền khi đang ngồi làm việc để tập trung hơn. Cũng có người nghe nó vào một buổi chiều muộn khi thành phố đã xuống đèn. Tất cả khoảng thời gian cần sự yên tĩnh chúng ta đều có thể nghe được. Nhạc thiền đàn tranh còn có một công dụng khác đó là ru ngủ. Đây sẽ là một vị cứu tinh cho những ai đang bị mất ngủ. Nhưng chúng ta lưu ý chỉ nên nghe trong một khoảng thời gian nào đó trước khi đi ngủ. Có thể hẹn giờ chẳng hạn. Bởi vì tiếng nhạc có thể làm ảnh hưởng đến giấc ngủ sâu của bạn.

Nhạc thiền đàn tranh là một nghệ thuật 

“Đêm khuya nghe tiếng đàn tranh. Ru trăng vào mộng nghe lành ý thơ”. Dựa vào sở thích nghe nhạc mà chúng ta có thể hiểu được tâm tư của một con người. Nhạc thiền đàn tranh là một nghệ thuật và người thưởng thức nó chính là một nghệ sĩ. Nhiều người chọn nhạc không lời thư giãn những lúc rảnh rỗi. Nhưng cũng có nhiều người chọn nhạc thiền để chiêm nghiệm về cuộc sống. Nhưng không hẳn ai nghe nhạc thiền cũng đem đến cho mình sự bình an. Nghe nhưng phải đúng cách và biết tiết chế hơi thở.

Nhưng điểm chú ý khi nghe nhạc thiền đàn tranh cho đúng cách

nhac-thien-dan-tranh

Con người có thể thiền trong tư thế động hoặc tĩnh. Tư thế tĩnh thường được biết đến với việc ngồi thiền truyền thống và cơ bản hơn chính là cần sự tĩnh lặng tuyệt đối. Còn thiền động là một loại thiền gắn với các hoạt động như ăn, uống. Thiền là một dạng thiền nâng cao hơn. Chúng ta không cần phải chuẩn bị địa điểm hoặc thời gian để hành thiền.

Nhưng dù thực hành dưới bất cứ hình thức nào chúng ta cũng cần chú ý các vấn đề sau. Thứ nhất là giữ cho cột sống luôn thẳng. Giữ cột sống sẽ giúp quá trình ngồi lâu không bị mỏi. Có người ngồi thiền năm phút nhưng cũng có người ngồi thiền 30 phút. Nếu ngôi sai tư thế về lâu dài có thể bị cong vẹo cột sống hoặc không hiệu quả. Thứ hai là giữ cho hơi thở được sâu, các nhịp hít vào và thở ra không được tùy tiện.

Kết luận

Nhạc thiền đàn tranh là một thể loại nhạc không còn quá mới mẻ nữa. Hãy cùng nhau chia sẻ đến bạn bè những người chưa được biết để họ có thêm những trải nghiệm về âm nhạc. Không nhất thiết cứ phải ngồi thiền mới được nghe nhạc thiền. Ngay cả khi bạn đang ru con ngủ thì những giai điệu này hoàn toàn thích hợp. Chúc cho các bạn sẽ có những ngày dài bình an!

Theo phatquang.vn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phật Quang
Logo
Shopping cart