Bài Giảng Lời Nói Dối Của Cha – thầy Thích Phước Tiến

Pháp thoại lời nói dối của cha được  thầy Thích Phước Tiến giảng dạy tại Tu Viện Tường Vân nhân ngày Vu Lan báo hiếu năm 2018. Nội dung bài giảng, Đại Đức giảng sư xoay quanh vấn đề tình cảm gia đình.

loi-noi-doi-cua-cha-thich-phuoc-tien

Bài giảng “Lời nói dối của cha” – thầy Thích Phước Tiến

Tình thân ông bà, cha mẹ và anh chị em chính là cái nôi nuôi dưỡng tâm hồn của mỗi người. Nếu hình ảnh người mẹ gắn liền với sự hy sinh, thì hình ảnh người cha gắn liền với lời nói dối. Nhưng đó là những lời nói dối ngọt ngào muốn tốt cho đứa con bé bỏng của mình. Và bài giảng lời nói dối của cha đã minh chứng được điều này.

Nhận thức được giá trị tình cảm trong bài giảng

Trong đoạn pháp thoại lời nói dối của cha, thầy Thích Phước Tiến đã truyền tải sâu sắc giá trị truyền thống của gia đình. Gia đình có tầm ảnh hưởng như thế nào trong việc hình thành nhân cách của một con người? Vì vậy thầy mong sao mỗi người hãy tạo ra một gia đình hội tụ đầy đủ những phẩm chất chuẩn mực của xã hội.

Ý nghĩa sâu xa trong bài giảng

Gia đình là tế bào của xã hội, muốn xã hội phát triển thì hậu phương phải vững mạnh. Trong đó, trách nhiệm của người chồng, người cha là vô cùng quan trọng. Hãy sống làm gương cho thế hệ tương lai sao cho xứng đáng với ý nghĩa thiêng liêng trong vai trò là trụ cột gia đình.

Lời nói dối của cha cốt để con cái mình được nuôi dạy trong môi trường tốt hơn. Vì vậy, tấm lòng của cha mẹ được so như trời bể nên con cái hãy cố gắng sống thật chăm ngoan.

Phật Quang
Logo
Shopping cart