Chữ hiếu trong đạo Phật thuyết giảng Thích Giác Hạnh

Chữ hiếu trong đạo Phật thuyết giảng Thích Giác Hạnh – Tình cảm gia đình có lẽ là thứ tình cảm thiêng liêng nhất. Ai trong chúng ta khi sinh ra không phải ai cũng may mắn nhận được tình cảm của cha mẹ. Bởi vậy hãy thật trân trọng thứ tình cảm ấy, làm trong chữ Hiếu khi cha mẹ đang còn sống trên đời này với chúng ta.

Mời các bạn đón xem buổi thuyết giảng về chủ đề Chữ hiếu trong đạo Phật của hòa thượng Thích Giác Hạnh:

Video Chữ hiếu trong đạo Phật thuyết giảng Thích Giác Hạnh

Ngày còn nhỏ chỉ cần một điểm mười là đã tự hào khoe với cha mẹ nhưng tự lúc nào khoảng cách ấy lại càng lớn hơn. Ta ít khi nào tâm sự với cha mẹ của mình, cũng ít lần dành thời gian để trở về nhà sum họp bữa cơm gia đình. Ta tự lấy cho mình lý do là bận đi học, ra trường rồi bận đi làm. Có phải ta đã dành thời gian đó cho những mối qua hệ khác. Vì ta sợ nếu không dành đủ thời gian cho người yêu, cho bạn bè mình thì họ sẽ không ở bên cạnh ta nữa. Còn tình cảm của cha mẹ thì mãi mãi thế, luôn bên cạnh ta dẫu ta có sai có lầm đường thì vòng tay của cha mẹ vẫn ở đó đón ta.

chu-hieu-thich-giac-hanh-2

“Ăn chưa con tiếc nuối gì những bữa cơm phải tự mình ngược đãi. Lề đường, hàng quán bát cơm chan nước mắt. Về nhà đi, mẹ nấu cơm rồi. Ngủ được không con? Trong cái chỗ người ta ví von, người ta lao vào bàn tán…” Chúng ta khép lại chủ đề về Chữ hiếu trong đạo Phật bằng một bài thơ rất cảm động. Hôm nay bạn đã gọi điện hỏi thăm người thân của mình chưa?

Theo phatquang.vn

Phật Quang
Logo
Shopping cart