Cùng Suy Ngẫm Về Cuộc Đời Khổ Hay Vui – Thầy Thích Phước Tiến

Pháp thoại Cuộc đời khổ hay vui của thầy Thích Phước Tiến giảng dạy tại chùa Việt Đài, Cao Hùng- Đài Loan vào ngày 08/04/2018. Nội dung bài giảng, thầy đã đề cập vấn đề thái độ của chúng ta trước cuộc đời này.

cuoc-doi-kho-hay-vui-thay-thich-phuoc-tien

Bài giảng Cuộc đời khổ hay vui của thầy Thích Phước Tiến

Cuộc đời khổ hay vui là do suy nghĩ của mỗi người

Nhiều người hay buông những câu than thở trách trời, trách  đất: “Tại sao tôi lại khổ thế này?” mà không tự vấn lương tâm mình là nguyên nhân từ đâu? Lúc này, hãy suy ngẫm về cuộc đời khổ hay vui, quý trọng những gì mình đang có chứ đừng nên so sánh, ganh đua.

Cuộc đời khổ hay vui, do chúng ta tự quyết định

Mọi sự vật, hiện tượng diễn ra đều có nguyên lý của nó, cuộc đời khổ hay vui phụ thuộc vào mỗi người chúng ta. Nếu chúng ta vượt qua được thì cuộc đời sẽ vui còn nếu chúng ta trốn tránh nó, không dám đối diện thì cứ mãi lẩn quẩn, không thoát ra được.

Vui ở đây là ngoài cảm xúc còn minh chứng cho thấy bạn trưởng thành, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn phía trước. Còn khổ là do hành động và suy nghĩ của mõi người, bạn có quyền lựa chọn và không thể trách ai cả.

Làm thế nào để cuộc đời chúng ta trở nên vui hơn?

Lối tư duy ” Chuyện gì qua, cho nó qua” là chấp nhận để nó đi và đừng tự làm mình bị ám ảnh bởi điều đó. Không có thất bại – chỉ có những cơ hội học hỏi, đừng sợ thất bại, đừng chọn cho mình con đường trốn tránh, như đã nói quyền lựa chọn là ở bạn.

Bài giảng cuộc đời khổ hay vui của thầy Thích Phước Tiến giúp con người ngộ ra đừng suy nghĩ  bi quan, hãy vui lên dù gặp chuyện khó khăn gì. Hãy nghĩ là sẽ có cách giải quyết, đừng có cúi mặt xuống vì bạn sẽ bỏ lỡ những khoảnh khắc tuyệt vời xung quanh mình.

Phật Quang
Logo
Shopping cart