Thuyết giảng Cuộc đời này nên tin ai | Thích Giác Hạnh

Thuyết giảng Cuộc đời này nên tin ai | Thích Giác Hạnh – Có một lần về quê vì Dì nói với tôi “Cuộc đời này con đừng nên tin ai”. Tôi không rõ vì sao Dì lại khuyên tôi như thế, chỉ biết là có lẽ cuộc đời của Dì đã trải qua rất nhiều những gian truân, và cả lọc lừa. 

cuoc-doi-nay-nen-tin-ai-thich-giac-hanh

Bạn tin ai nhất trong cuộc đời này?

Cuộc đời này có lẽ không nên tin vào ai cả. Tại sao? Phật nói mọi vật là vô thường, cái gì cũng có thể thay đổi, không có gì là mãi mãi. Thế nên có nhiều người không thích nói đến hai từ mãi-mãi. Vì nó không có thực trong cuộc đời này. Không tin vào ai cả để mình bớt khổ, bớt đa đoan với cuộc đời. Nhưng, điều mà ta nên tin nhất đó chính là tin vào bản thân mình. Tin mình làm được, tin mình không dối gian mình, tin mình thành thật với mình nhất. Và có đôi khi ta cần tin, để mình trao đi sự yêu thương, dẫu vốn dĩ nó cũng chỉ là sự lừa gạt. Bị lừa gạt để mình hiểu ra và không bị lừa gạt nữa. Vì cho đi là không nhận lại.

Cũng có người nói với tôi chỉ tin vào cha mẹ của mình thôi, anh chị em có khi còn lừa gạt nhau đấy. Nhưng mà, tôi đã từng chứng kiến những cảnh tượng đứa con đi làm thêm trang trải từng đồng mà người cha cờ bạc lại nhẫn tâm lừa con mình lấy tiền đó đi đánh bài hay ngược lại là những bà mẹ… Như vậy đấy, thôi ta hãy cứ tin. Tin ở một chừng mực nào đó vừa phải, giữ lại một chút cho riêng mình.

Nếu những ai cũng hơn một lần hoang mang và đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Cuộc đời này nên tin ai” thì hãy nghe bài thuyết giảng rất hay của hòa thượng Thích Giác Hạnh dưới đây:

https://www.youtube.com/watch?v=v5hSwbke7SY

Theo phatquang.vn

Phật Quang
Logo
Shopping cart