Khi mất nhau – Thích Thiện Thuận bài hay và ý nghĩa nhất

Khi mất nhau là một trong những bài thuyết giảng hay nhất của Thượng Tọa Thích Thiện Thuận. Sau đây sẽ là một vài chi tiết có trong bài giảng và vật video đầy đủ cho bài thuyết giảng này. Kính mời quý Phật tử và mọi người cùng dành chút thời gian để lắng nghe bài giảng !

khi-mat-nhau-thich-thien-thuan

Khi mất nhau – Bài thuyết giảng hay nhất của thầy Thích Thiện Thuận

https://www.youtube.com/watch?v=vSl9o_ICjLE

Khi mất nhau là bài thuyết giảng được Thượng tọa Thích Thiện Thuận trình bày tại chùa Minh Trang, Hàn Quốc, vào hồi tháng 4 năm 2016. Buổi thuyết giảng ngày đã thu hút được rất nhiều các phần tử là các kiều bào đang học tập và sinh sống tại Hàn Quốc đến tham dự.

 Nội dung của bài thuyết giảng là những câu chuyện về những mối nhân duyên, hợp tan, ly biệt trong cuộc đời của mỗi con người. Tất cả những gì chúng ta gặp phải trong đời, những người chúng ta gặp đều không phải sự ngẫu nhiên mà là do duyên kiếp từ trước. Những người đã từng đi ngang qua đời ta đều có một vài trò nào đó giúp định hình nên cuộc đời của ta. Có người đi ngang qua đời ta đem đến cho ta những kỷ niệm hạnh phúc, có người lại chỉ mang đến khổ đau. Nhưng cũng có những người đi ngang qua đời ta rất nhanh chóng nhưng để lại cho ta bao nỗi nhớ thương.

Con người vốn thường rất tham lam khi có người mình yêu thì bên cạnh thì chỉ muốn họ là của riêng mình. Vì sự tham ấy mà ta tìm mọi cách để kiểm soát, bó buộc người ấy phải theo mình để rồi lại dẫn đến kết cục ly biệt. Giống như lời thầy Thích Thiện Thuận nói “ mọi sự trên đời này đều là sự giả tạm không có gì là mãi mãi cả “. Vì vậy khi còn ở bên nhau hãy trân trọng từng phút giây để rồi nhớ có khi mất nhau sẽ buồn đấy, sẽ luyến tiếc đấy nhưng ít nhất ta vẫn còn có những kỷ niệm tươi đẹp mang theo.

Phật Quang
Logo
Shopping cart