Mùa xuân của người học Phật – Thầy Thích Thiện Thuận

 

Mùa xuân của người học Phật là một trong những bài thuyết giảng rất hay của Thượng tọa Thích Thiện Thuận và Thượng tọa Thích Hạnh Bảo. Sau đây kính mời quý Phật tử và mọi người cùng dành chút thời gian để lắng nghe, suy ngẫm bài giảng này!

mua-xuan-cua-nguoi-hoc-phat-thich-thien-thuan

Mùa xuân của người học Phật

Bài thuyết giảng Mùa xuân của người học Phật được Thượng tọa Thích Thiện Thuận và Thích Hạnh Bảo trình bày tại tu viện Tường Vân, trong khóa tu Một ngày an lạc lần thứ 74. Buổi thuyết giảng này đã thu hút được hàng trăm Phật tử đến nghe giảng .

Nói đến mùa xuân người luôn nghĩ tới những điều tốt đẹp nhất, một sự khởi đầu mới sau một mùa đông u ám. Đối với con người thì mùa xuân chính là tuổi trẻ lúc mà chúng ta còn tràn đầy nhiệt huyết, năng lượng, lúc mà ta cảm tưởng có thể làm được mọi thứ cho dù có khó khăn đến đầu.

Còn mùa xuân của người học Phật chính là sự an lạc khi được giải thoát khỏi những mối muộn phiền. Khi được giải thoát khỏi những mối phiền muộn này thì tự khắc người ta sẽ thấy yêu cuộc sống, yêu những người quanh mình hơn. Tất nhiên đời người không phải lúc nào cũng là mùa xuân mùa sẽ có nhiều lúc giông bão kéo đến làm cho người ta muốn gục ngã. Nhưng mọi giông bão rồi cũng sẽ qua và mùa xuân lại đến ,điều quan trọng là phải biết chờ đợi và học cách thay đổi bản thân để thích nghi với mọi hoàn cảnh. Mùa xuân còn là sự đổi mới về tâm hồn khi ta biết lắng nghe và biết trân trọng những gì mình đang có để mỗi ngày dù không là mùa thì cũng một buổi hoàng hôn dịu dàng.

Phật Quang
Logo
Shopping cart