Phu nhân thắng man – Thích Thiện Thuận bài giảng mới nhất

Phu nhân Thắng Man là bài thuyết giảng đầu tiên trong 6 phần bài giảng cùng tên của thượng tọa Thích Thiện Thuận. Sau đây Kính mời quý phật tử và mọi người cũng dành chút thời gian để lắng nghe bài thuyết giảng này!

phu-nhan-thang-man-thich-thien-thuan

Phu nhân thắng man – Bài thuyết giảng hay và mới nhất của thượng tọa Thích Thiện Thuận

 Bài thuyết giảng Phu nhân Thắng Man được Thượng tọa Thích Thiện Thuận trình bày tại Viện Chuyên Tu 2, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, trong khóa huân tu lần thứ 40, vào ngày 19 tháng 2 năm 2017. Buổi thuyết giảng ngày đã thu hút được hàng trăm phật tử và nhiều người đến lắng nghe, theo dõi.

 Nội dung của bài thuyết giảng là những sự kiện xoay quanh cuộc đời của phu nhân thắng man. Phu nhân Thắng Man chính là con gái của vua Ba Tư Nặc bà vốn rất thông minh, lanh lợi và hiểu chuyện từ nhỏ lên được hoàng hậu và nhà vua hết mực yêu quý. Sau khi lớn lên bà được gả sang nước Xá Vệ và trở thành hoàng hậu. Với tài đức vẹn toàn của mình bà khiến cho nhà vua, các bậc quần thần và dân chúng đều phải nể phục, kính trọng. Trong xã hội phong kiến ngày trước tìm được người có thể làm được như phu nhân Thắng Man là điều vô cùng hiếm gặp. Bà là tấm gương cho các bậc nữ nhi noi theo.

 Ngoài việc là một người phụ nữ tài đức song toàn thì phu nhân Thắng Man còn là người đã được giác và đi theo con đường Phật pháp. Người vào điều này mà tinh thần Phật pháp được lan rộng đến với nhiều chúng sanh. Qua cuộc đời của phu nhân thắng Man thầy Thích Thiện Thuận muốn mỗi Phật tử hãy biết noi gương bà để việc tu hành được tốt hơn.

Phật Quang
Logo
Shopping cart