Thay đổi cuộc đời – Thầy Thích Thiện Thuận bài giảng hay nhất

Thay đổi cuộc đời là bài thuyết giảng được Thượng tọa Thích Thiện Thuận trình bày tại Chùa Xá Lợi, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh, vào ngày 23 tháng 4 năm 2017. Vậy hãy cùng chúng tôi dành chút thời gian để lắng nghe và suy ngẫm về những bài học mà thầy Thích Thiện Thuận muốn nhắn gửi đến mọi người.

thay-doi-cuoc-doi-thay-thich-thien-thuan

Cần làm gì để thay đổi cuộc đời

Trong cuộc khi gặp khó khăn hay vấp ngã mỗi người chúng ta thường tự hỏi liệu có thể thay đổi cuộc đời được không? Nhiều người sẽ buông xuôi và chấp nhận số phận của mình nhưng một số khác lại cố vùng vẫy tìm cách thoát ra khỏi nó. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cuộc đời mỗi con người như những yếu tố tác động từ bên ngoài và nội tại bên trong chính bản thân chúng ta. Muốn thay đổi cuộc đời trước tiên ta cần xác định mình đang bị bế tắc ở chỗ nào ở bên ngoài hay trong chính bản thân mỗi người.

Trong nội dung của bài giảng thầy Thích Thiện Thuận đã chỉ ra cách để thay đổi cuộc đời cho mỗi người. Để thay đổi vận mệnh thì mỗi người cần phải học cách tu tập. Tụ tập ở đây chính là thay đổi những quan niệm, suy nghĩ của bản thân. Bởi mọi mọi sự việc xảy ra trong đời mỗi người đều là do chính những việc đã làm trong quá khứ dẫn đến. Học cách thay đổi bản thân chính là học cách từ bỏ những thói quen xấu, những suy nghĩ sai trái và tội lỗi. Quan trọng hơn hết hãy biết từ bỏ cái “ tôi “ quá lớn của mỗi người. Vì chính cái “ tôi “ này khiến cho việc thay đổi bản thân khó khăn hơn từ đó việc thay đổi cuộc sống cũng khó khăn hơn.

Phật Quang
Logo
Shopping cart