Thay đổi tâm tánh bài thuyết giảng Thích Giác Hạnh

Thay đổi tâm tánh bài thuyết giảng Thích Giác Hạnh – Tâm tánh chính là thứ dễ thay đổi nhất trong cuộc đời, chẳng vậy mà không ai tin vào lời hứa cả. Chúng ta phải luôn hiểu rằng ở mỗi giai đoạn khác nhau thì tâm tính ta cũng khác nhau. 

thay-doi-tam-tanh-thich-giac-hanh

Nghèo khó buộc người ta phải chi li từng lợi ích, từng khoản tiền nhỏ còn giàu có lại khiến người ta tự đắc quên đi bản thân mình từng là ai. Như vậy, không chỉ khi mình nghèo khó thì mới là thử thách mà ngay cả khi chúng ta giàu có cũng chính là một thử thách khiến người ta thay đổi tâm tánh. Nếu như một ngày chúng ta thấy người từng đồng cam cộng khổ với mình trở nên xa lạ và tỏ ra chẳng hề quen biết với mình. Thì rất có thể họ đã bước sang một giai đoạn khác, không còn khốn khó và chung hoàn cảnh với bạn nữa.

Đó là nói về người khác, còn bản thân ta thì sao? Bản thân ta cũng như vậy. Đặt một trường hợp một người bạn nghèo khó cứ vào ba tháng lại đến tìm bạn ở nhờ thì hẵn lúc đó ta cũng chúng ta cũng sẽ không còn niềm nở như trước nữa.

Mời các bạn đón xem buổi thuyết giảng về chủ đề Thay đổi tâm tánh của hòa thượng Thích Giác Hạnh:

https://www.youtube.com/watch?time_continue=3&v=P8YofWxXJ4E

Video Thay đổi tâm tánh bài thuyết giảng Thích Giác Hạnh

Tình người chính là như vậy và bất cứ một thứ tình cảm phát sinh từ tâm tánh thì đều có thể thay đổi. Nếu chúng ta học theo lời Phật dạy, đã nghĩ thông suốt và chấp nhận những điều đó thì chính tâm hồn ta sẽ được bình an. Cám ơn bạn đã đọc bài viết này. Hãy gửi thông điệp của thầy Thích Giác Hạnh muốn nhắn gửi đển mọi người

Theo phatquang.vn

Phật Quang
Logo
Shopping cart