Thuyết pháp Tu trong nhẹ nhàng của Thượng toạ Thích Pháp Hoà

Pháp thoại Tu trong nhẹ nhàng theo dạng được Thầy Thích Pháp Hòa giảng tại chùa Bảo Quang, Hamburg, nước Đức, ngày 10/06/2017.

tu-trong-nhe-nhang-thich-phap-hoa

Tu trong nhự nhàng giúp tâm hồn thanh tịnh

Khi nhắc đến tu tập là nhiều người nghĩ ngay rằng mình phải khổ tu, nào là ăn chay, ngồi thiền đến khi chân tê mỏi, hay đọc niệm Phật pháp hàng ngày. Nhưng thực ra chúng ta đã hiểu sai, bởi tu trong nhẹ nhàng chứ không nên ép mình. Trong quá trình tu tập giác ngộ của mình, Đức Phật cũng đã bỏ con đường tu khổ hạnh, nhưng cũng có những giới luật dành cho những tăng ni đang tu tập trên chùa, còn với những Phật tử tại gia thì điều này nhẹ nhàng hơn nhiều.

Video thuyết pháp Tu trong nhẹ nhàng của Thượng toạ Thích Pháp

Song không thể nói là tu nhẹ nhàng thì nhẹ nhàng ngay được mà chúng ta cũng phải trải qua nhiều thử thách.

Chúng ta luôn muốn bình yên, an lạc, tâm bình, nhưng để làm được như vậy thì phải vứt bỏ được những tâm lý sợ hãi, trốn tránh, ngại ngùng.

Tu Phật chính là tu tâm, bởi vậy dù tu tại gia hay xuất gia thì cũng cần có những cố gắng, vượt qua những bản ngã của bản thân thì mới thấy tu trong nhẹ nhàng. Lúc đó tu tập là một thứ không thể thiếu trên con đường của mình nữa rồi. Đồng thời ta thấy nó nhẹ nhàng, tĩnh lặng như chính Phật pháp ở trong tâm chúng ta. Thấy rõ con đường ta đi như thế nào.

Do đó mỗi Phật tử đều phải có sự kiên trì, tĩnh tâm để đạt đến tu trong nhẹ nhàng, thanh tịnh như trong bài Pháp thoại của Thượng toạ Thích Pháp Hoà.

Phật Quang
Logo
Shopping cart