Vì cái gì trong cuộc sống phần 2 – Thích Thiện Thuận

Vì cái gì trong cuộc sống phần 2 là một trong những bài thuyết giảng hay nhất của Thượng tọa Thích Thiện Thuận. vậy hãy cùng chúng tôi dành chút thời gian để lắng nghe và suy ngẫm những điều mà Thượng tọa muốn nhắn gửi đến các Phật tử và mọi người nói chung.

vi-cai-gi-trong-cuoc-song

Vì cái gì trong cuộc sống phần 2 – Bài thuyết giảng hay nhất của Thượng tọa Thích Thiện Thuận

https://www.youtube.com/watch?v=dljGz3wmbq0

 Vì cái gì trong cuộc sống phần 2 được Thượng tọa Thích Thiện Thuận thuyết giảng tại chùa xá lợi, 89B Bà Huyện Thanh Quan, thành phố Hồ Chí Minh.

 Vì cái gì trong cuộc sống? Chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều người đã từng đặt ra cho riêng mình và những người xung quanh. Tuy nhiên không phải ai cũng tự tin đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Phần lớn mỗi người chúng ta đều coi trọng việc xác định mục tiêu trong tương lai mà mình phải đạt được. Để rồi sau đó chúng ta bán sống bán chết theo đuổi mục tiêu đó bằng mọi giá bất chấp cả sự hi sinh vì sức khỏe, hạnh phúc, tình thân,.. cho đến khi đạt được nó rồi thì liệu ta có thực sự hạnh phúc hay không? Hay khi đạt được rồi lại thấy những tháng năm mình bỏ ra vì nó thật không đáng với những gì chúng ta đã đánh mất.

Từ những ví dụ, dẫn chứng từ chính cuộc sống thực tế Thượng tọa Thích Thiện Thuận muốn mỗi người cần phải biết tự trả lời cho câu hỏi “ ta sống trên đời là vì cái gì? “. Đồng thời thầy cũng muốn khuyên mọi người cho dù có theo đuổi bất cứ cái gì trong cuộc sống đi chăng nữa thì hãy biết trân trọng những gì mình đang có. Nhất là những mối quan hệ giữa người với người với nhau.

Phật Quang
Logo
Shopping cart