Ảnh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni – vĩ nhân của lịch sử

Khi nói đến hình ảnh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni chúng ta thường nghĩ ngay đến hình ảnh người ngồi tại gốc bồ đề khi đã giác ngộ, nhưng nếu Ngài không dám buông bỏ thì không có Phật của chúng ta.

anh-Đuc-Phat-Thich-Ca-Mau-Ni

Ảnh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni khi còn là hoàng tử

Dám buông bỏ – Ảnh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni

Con người có hai kiểu khổ mà ai cũng có thể mắc phải đó là khổ thân và khổ tâm. Với việc tâm khổ, Đức Phật là người đã dám vứt bỏ cuộc sống của mình để tìm ra chân lý, cứu độ chúng sinh. Quá trình tìm kếm sự giác ngộ và chuyển từ một người bình thường sang một đáng cứu thể của chúng sinh.

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là tên gọi là Phật tổ, người đã giác ngộ các chân lý trong cuộc sống, nhìn thấu các kiếp sống của mình và tìm ra con đường để giải thoát chúng sinh của khổ nạn, đạt đến cuộc sống hạnh phúc.

anh-Đuc-Phat-Thich-Ca-Mau-Ni-roi-hoang-cung

Ảnh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni rời bỏ cung điện để tìm con đường giải thoát

Ngài vốn là một vị hoàng tử tại Vương quốc Ca Tỳ La Vệ thuộc Nêpan, được đặttên là Tất Đạt Đa – nghĩa là người sẽ đạt được mục đích của mình. Trong rất nhiều người đến chúc mừng, có một vị là thầy dạy học cũ của nhà vua, một nhà tu hành đã đạt được nhiều thành tựu trong quá trình tu tập, đã nhìn thấy sự vĩ đại của vị hoàng tử mới sinh.

Vào năm 12 tuổi thì nhà vua đã gọi các vị hiền triết đến để đoán tương lai cho hoàng tử. Tất cả họ đều nói rằng hoàng tử Tất Đạt Đa sẽ đi theo lối khổ hạnh nếu cậu nhìn thấu các dấu hiệu của lão bệnh tử hoặc một cơ duyên khác. Tuy nhiên, nhà vua lại không muốn điều đó mà mong con mình trở thành một vị minh quân nên chặn hết các con đường có thể trở thành 1 vị tu sĩ của hoàng tử.

anh-Đuc-Phat-Thich-Ca-Mau-Ni-nhan-bo-thi

Ảnh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nhận bố thí

Song trong một lần khám phá thế gới trần tục, Ngài đã nhận ra các dấu hiệu của lão bệnh tử và cuộc sống nghèo khổ của người dân cũng như nhìn thấy sự từ bi, thanh thản trên gương mặt của một người tu hành. Vậy nên sau khi về lại cung điện ngài đã xin phép vua cha để rời cung điện và trở thành nhà sư khất thực đẻ tìm kiếm chân lý cho cuộc đời mình và cứu rỗi chúng sinh.

Để buông bỏ một cuộc sống xa hoa, giàu sang phú quý của một vị hoàng tử và trở thành một nhà sư khất thực, thậm chí khổ hạnh ép thân. Nhưng trong rất nhiều năm Ngài chưa bao giờ buông xuôi và cuối cùng giác ngộ và tìm ra chân lý cứu khổ cứu nạn. Và tạo nên hình Bôn sư Thích Ca Mâu Ni Phật mà chúng ta biết đến.

Ảnh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni bởi vậy không bao giờ thiếu hình ảnh ngài đã từng là một vị hoàng tử xa hoa, sau đó là hình của một sư khổ hạnh để có được một vị Phật với sự thấu triệt trong chân lý của vũ trụ như vậy.

1 Comment
  1. Nam mô a di đà phật (buddha)

Leave a reply

Phật Quang
Logo
Shopping cart