Bước đường tương lai – Thầy Thích Thiện Thuận bài giảng đáng suy ngẫm

 Bước đường tương lai là bài thuyết giảng Phật pháp được thượng tọa Thích Thiện Thuận trình bày trong khóa tu mùa hè tại chùa Pháp Hoa, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Nội dung của bài thuyết giảng là những phân tích về định hướng tương lai của các bạn trẻ. Từ đó mỗi người sẽ rút ra cho mình bài học để hoạch định tương lai bản thân một cách đúng đắn nhất. Vậy kính mời quý Phật tử và mọi người cùng ngành thời gian để lắng nghe bài thuyết giảng rất ý nghĩa này!

buoc-duong-tuong-lai-thich-thien-thuan

Bước đường tương lai

https://www.youtube.com/watch?v=wAv2jIOkMYs

 Đời người ai cũng khó tương lai nhưng không ai biết trước được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai. Tương lai của chúng ta có thể trở nên tốt đẹp hay u tối phụ thuộc vào chính bản thân mỗi người ở thời điểm hiện tại có muốn cố gắng hay không. Tất cả sẽ chẳng có bước đường tương lai nào là bằng phẳng cả. Trên đó đôi lúc ta sẽ gặp phải những khó khăn thử thách làm cho ta muốn chùn bước nhưng có dừng lại hay không phụ thuộc vào bản thân mỗi người. Nếu chấp nhận tình bạn đồng nghĩa với việc ta sẽ mãi dậm chân tại vị trí hiện tại. Còn lỡ bước tiếp dù có đạt được thành quả hay không ta vẫn sẽ có thêm những kinh nghiệm bổ ích cho bước đường sắp tới.

 Theo quan niệm của đạo Phật xây dựng tương lai chính là từ bỏ những tham lam, dục vọng, sân si để hưởng tới đời sống an lạc đích thực. Bởi tương lai chính là một phần tạo nghiệp được tạo ra trong quá khứ, hiện tại của mỗi con người. Vì thế muốn có được tương lai tốt đẹp ta hãy sống thật tốt ở hiện tại. Đừng oán trách người và cũng đừng oán trách trời khi bước đường tương lai không được như mong muốn mà hãy xem mình lại nơi chính con mình. Bởi tương lai nằm trong tay mỗi người chứ không phụ thuộc vào ai cả.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phật Quang
Logo
Shopping cart