Hình ảnh Phật Di Lặc là niềm hạnh phúc

Hình ảnh Phật Di Lặc mà chúng ta biết đến là một vị Phật với thân hình to béo, miệng cười. Đó là biểu tượng của hạnh phúc, của sự hân hoan.

anh-phat-di-lac-mang-niem-vui

Ảnh Phật Di Lặc luôn là biểu hiện của niềm vui, hạnh phúc

Phật Di Lặc là ai?

Phật Di Lặc được rất nhiều người thờ cúng hiện nay. Tuy nhiên, theo tiên đoán và ghi lại trong các tài liệu Phật giáo thì đây sẽ là vị Phật thứ 5 cũng là vị Phật cuối cùng xuất hiện trên trái đất vào khoảng 30.000 năm nữa. Vị Phật này sẽ thay thế Phật Thích Ca Mâu Ni để dẫn dắt chúng sinh trên con đường thoát khổ.

Hình ảnh của Phật Di Lặc chúng ta thấy ở khắp nơi từ chùa chiền, cửa hàng, khách sạn và trong nhà của rất nhiều người.

anh-phat-di-lac

Ngài còn có biểu hiện của tiền tài và sự giàu sang

Khi nhìn thấy các ảnh Phật Di Lặc chúng ta sẽ thường thấy đó là hình ảnh ngài sẵn sàng để đứng dậy đi giáo hoá chúng sinh.

Vào thời điểm ban đầu Phật Di Lặc tại Ấn Độ được  miêu tả như một vị hoàng tử với thân hình thanh tú và mặc trang phục của hoàng gia.

Tuy nhiên, tại Trung Quốc thì hình Phật Di Lặc lại được trình bày với dáng vẻ mập mạp, hiền hoà, bụng phơi ra và mang đến cho người ta cảm giác hạnh phúc. Tại Việt Nam và nhiều nước khác đang thờ vị Phật Di Lặc có hình dáng giống như tại Trung Quốc.

Người ta thờ Phật Di Lặc là tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu sang và hạnh phúc. Nhưng còn hơn thế nữa đó là biểu tượng của sức khoẻ và may mắn, niềm vui. Do đó nhiều người bày tượng Phật Di Lặc trong nhà như một vị thần tài.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phật Quang
Logo
Shopping cart