Hình Đại Thế Chí Bồ tát

Đại Thế Chí Bồ tát là một trong những người tượng trưng cho ý chí quyết tâm giáo hoá chúng sinh của Đức Phật.

hinh-dai-the-chi-bo-tat-pho-do-chung-sinh

Hình Đại Thế Chí Bồ tát luôn bao dung.

Hình Đại Thế Chí Bồ tát

Đại Thế chí là một vị Đẳng giác cùng với Phật A Di Đà, Ngài là người tiếp dẫn chúng sinh trong mười phương cực lạc và luôn bận rộn để giáo hoá chúng sinh. Bởi vậy ngài rất được Phật tử tin yêu và mong muốn tiếp bước của ngài. Hình ảnh của Đại Thế Chí Bồ tát cũng được nhiều Phật tử tìm kiếm.

hinh-dai-the-chi-bo-tat

Đại Thế Chí Bồ tát là một trong những vị tiếp dẫn chúng sinh trong mười phương cực lạc

Hình Đại Thế Chí Bồ tát được chúng ta biết đến là hình ngài đức hai tay cầm hoa, cách ăn mặc giống như quan thế âm, trên chóp mũ có hình ngôi chùa đại diện cho trí tuệ.

Ngài là một trong vị Đại Bồ tát với một quá trình tu luyện chăm chỉ không quên, Dù đầu thai nhiều kiếp nhưng không kiếp nào ngài quên tu hành mà vẫn phát tâm tu hành, mở mang trí tuệ cho chúng sinh không mệt mỏi và bước lên đường giác. Chính điều này mà làm cho chúng sinh luôn mong mỏi học hỏi từ Ngài.

Ngày nay chúng ta đến chùa miếu, ngoài hình ảnh của các vị Đại Phật thì hình của Đại Thế Chí Bồ tát cũng được rất nhiều nơi thờ cúng. Vì đức hạnh của ngài và vì những gì mà ngài đã phát tâm làm cho chúng sinh. Bộ kinh của Ngài cũng được rất nhiều người học theo. Vì vậy, nếu bạn đang tu tập và có duyên với Đại Thế Chí Bồ tát thì hãy chọn một bức hình của Ngài để thờ.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phật Quang
Logo
Shopping cart