Bài pháp thoại Khải Tường của Thượng toạ Thích Pháp Hoà

Bài pháp thoại Khải Tường được Đại đức giảng sư Thích Pháp Hoà thuyết giảng ngày 15/10/2017 tại chùa Khải Tường, Hoa Kỳ.

Làm gì để sống bình an, cát tường?

khai-tuong-thich-phap-hoa

Mỗi sáng khi ta tỉnh dậy thì sẽ thấy ta còn sống là điều hạnh phúc nhất. Nếu không còn hơi thở thì chúng ta không còn gì hết.

Chữ Khải nghĩa là mở ra, khơi mở trở lại, chữ tường là sự an lành. Khải tường là khơi trở lại sự an lành, cát tường. Không ai trong chúng ta mà không mong muốn mình an lành cát tường, từ sống cho đến chết đều được bình an, ổn định.

Video bài pháp thoại Khải Tường của Thượng toạ Thích Pháp Hoà

Khải tường là một quán chiếu để chúng ta tu tập. Có thể trong cuộc đời chúng ta có thể luỵ xuống thì chúng ta phải quán để cuộc sống có thể cát tường. Nếu chúng ta đủ duyên, đủ nghiệp để chúng ta đi thì đó là điều mà chúng ta đang hướng đến.

Ai sống trong đời đều muốn mình có một cuộc sống hạnh phúc bình an, khi chết đi thì không bệnh tật khổ đau, giày vò, khi mất đi thì có thể đến Tây phương cực lạc mà không phải là nơi địa ngục khổ đày. Vậy chúng ta muốn khải tường trong cuộc sống thì phải làm gì? Đó là những điều mà bạn sẽ nghe được trong bài thuyết pháp của Thượng toạ Thích Pháp Hoà.

Con người chỉ cần học một bí quyết đơn giản trong cuộc sống. Sống không giận, không hờn, không trách sẽ làm đời sống chúng ta vui trở lại. Đó là cách chúng ta có thể sống Khải tường trong cuộc sống này.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phật Quang
Logo
Shopping cart