Thuyết Giảng Lấy Chồng Xa Xứ – Thầy Thích Phước Tiến

Pháp thoại lấy chồng xa xứ do thầy Thích Phước Tiến thuyết giảng tại chùa Việt Nam (Taipei Xinchoang – Đài Loan), ngày 31- 03-2018. Bài giảng giúp mọi người cảm thông hơn với người phụ nữ theo chồng về nơi xa xôi.

lay-chong-xa-xu-thay-thich-phuoc-tien

Bải giảng lấy chồng xa xứ của thầy Thích Phước Tiến vô cùng ý nghĩa  và thấm đượm tình nhân ái, yêu thương, san sẻ đối với con người xa xứ, rời quê hương lập nghiêp, bên mái ấm nhỏ. Tìm hiểu để biết được nhiều thông điệp hơn được gửi gắm trong bài giảng nhé!

Những nỗi niềm của người con gái lấy chồng xa xứ

Một người con gái vốn không được mạnh mẽ như người đàn ông, đã chịu nhiều thiệt thòi. Nhưng khi lớn lên, đến tuổi lấy chồng giờ và phải rơi xa gia đình quê hương đi về nơi khác không người thân, không quen biết, khi buồn vui hay bệnh tật không có người thân bên cạnh.

Xa xứ mọi việc phải tự giải quyết, khổ đau tự cam chịu, lúc khó khăn cũng không biết san sẻ với ai, chấp nhận mọi khó khăn để vun đắp gia đình nhỏ. Những lúc nhớ nhà nhớ quê hương, người con lấy chồng xa xứ đó cũng chỉ biết hướng về quê nhà, về cha mẹ mà lòng ngậm ngùi nước mắt chảy ngược vào tim.

Những hành động trên xuất phát từ sự thương yêu cha mẹ, nuôi con khôn lớn và gả chồng thì ai không muốn con mình được bình yên. Vì thế người thân hãy thấu hiểu và yêu thương người con gái lấy chồng xa xứ nhiều hơn. Với những người phụ nữ lấy chồng ngoại kiều, cuộc sống càng khó khăn hơn nữa nên người Việt Nam chúng ta hãy sống, yêu thương đùm bọc lẫn nhau dù đang ở đâu trên thế giới.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phật Quang
Logo
Shopping cart