Pháp thoại Năng lực của người tu – Đại đức Thích Pháp Hoà

Bài pháp thoại Năng lực của người tu do Thượng toạ Thích Pháp Hòa giảng tại chùa Bát Nhã, tiểu bang Arkansas, Hoa Kỳ vào ngày 25/03/2017.

nang-luc-cua-nguoi-tu-thich-phap-hoa

Năng lực của người tu có sức mạnh rất lớn

Người tu có năng lực gì?

Khi chúng ta tu hành thì không phân biệt giàu nghèo, chỉ có tâm học Phật, và muốn đi trên con đường của Phật. Vậy năng lực của người tu là như thế nào?

Trên con đường tu Phật là chúng ta tu tâm. Việc chúng ta giúp cho tâm định, tâm thanh tịnh và có những kiến giải sáng suốt trong đời và có những nhẫn nhục mà không phải như trước kia phản đối, hành động với mọi thứ diễn ra quanh ta. Thì khi đó chúng ta đã quán và có những giác ngộ nhất định.

Video pháp thoại Năng lực của người tu – Đại đức Thích Pháp Hoà

Lực nghĩa là sức mạnh, nếu ta không có sức mạnh thì không thể làm được việc gì. Khi chúng ta tu thì cũng phải có năng lực nhất định thì mới có thể kiên định đi trên con đường này.

Trong cuộc sống này chúng ta làm gì đều phải có lực, sức mạnh này có từ tâm, từ nguyện của mình. Khi chúng ta phát nguyện thì chúng ta sẽ có lực để làm. Năng lực của người tu cũng là như thế.

Có rất nhiều điều để nói đến năng lực này. Nhưng hữu hiệu nhất là những người tu thường thực hiện thiền định. Thiền định giúp chúng ta tu tâm, không để tâm đi lăng xăng, cho tâm yên lặng, trong cảnh bất sanh, bất diệt, bất điên, bất đảo và có mối liên hệ với thiên nhiên, đất trời, cảm nhận được nguồn năng lượng đang tiến vào trong cơ thể của chúng ta. Thậm chí còn truyền được năng lượng cho người khác.

Bài thuyết pháp của Thượng toạ Thích Pháp sẽ giúp bạn hiểu biết về năng lực của những người tu tập.

Nghe thêm bài thuyết pháp của Thượng toạ Thích Pháp Hoà tại đây.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phật Quang
Logo
Shopping cart