Nghe giảng Phật pháp cùng thầy Thích Tâm Nguyên

Nghe giảng Phật pháp giờ đây đã trở thành thói quen của nhiều người kể cả những người không theo Phật giáo. Các bài giảng có nội dung rất đa dạng và gần gũi với người nghe Từ đó mỗi người viết ra được những bài học thiết thực trong cách đối nhân xử thế và cách nhìn đúng đắn về cuộc sống hơn. Sau đây sẽ là những bài giảng Phật pháp hay nhất của thầy Thích Tâm Nguyên.

 Thầy Thích Tâm Nguyên là ai?

nghe-bai-giang-phat -phap

Nếu như là người hay nghe giảng Phật pháp thì chắc chắn chúng ta không còn xa lạ với các bài giảng Phật pháp Đại Đức Thích Tâm Nguyên. Sư Thầy Đại đức Thích Tâm Nguyên hiện đang tu tại chùa Hoằng Pháp, TP Hồ Chí Minh. Thầy có tuổi đời còn rất trẻ nhưng với kiến thức uyên thâm về Phật pháp mà các giảng của luôn đưa ra được những triết lý, bài học sâu sắc về cuộc sống. Đặc biệt thầy cách thuyết giảng hài hước, dí dỏm, sử dụng những ngôn từ bắt kịp xu hướng của giới trẻ nên mỗi video bài giảng của thầy luôn thu hút hàng triệu lượt xem và chia sẻ trên mạng xã hội. Điều đầu tiên khi nghe thầy Thích Tâm Nguyên đó là sự gần gũi với phong cách giản dị và rất lôi cuốn.

Nhờ khả năng truyền cảm hứng tuyệt vời qua các bài thuyết giảng mà thầy đã thu hút được rất nhiều các bạn tham gia vào các khóa tu hè. Các khóa học này giúp các trẻ có thêm các trang bị cần thiết về kĩ năng sống, biết cách yêu thương gia đình và bản thân thân hơn. Nhiều bạn trẻ sau khi học xong các khóa tu hè đều nói rằng rất nhớ giọng nói trầm ấm và cách nói chuyện rất hài hước, ngôn ngữ rất xì tin của thầy.

Những bài giảng Phật pháp hay nhất của thầy Thích Tâm Nguyên

muon-nghe-gian-phaphat

1.Tình yêu không có lỗi – Đại đức Thích Tâm Nguyên

Bài giảng Tình yêu không có lỗi của Đại đức Thích Tâm Nguyên là một trong số những bài giảng Phật pháp hay nhất của thầy về chủ đề tình yêu. Đây là bài giảng nằm trong khóa tu hè của các bạn sinh viên do thầy giảng dạy. Chủ đề tình yêu tuy không mới như qua cách nói vui của thầy nó trở nên rất mới mẻ. Chắc chắn sau khi nghe xong các bạn sẽ rút ra được những bài học ý nghĩa và áp dụng nó vào vào cuộc sống của chính chúng ta.

2. Mẹ – Đại đức Thích Tâm Nguyên

Tình mẫu tử là thứ tình cảm thiêng liêng nhất mà mỗi người cần phải trân trọng. Bài thuyết giảng về Mẹ của Đại đức Thích Tâm Nguyên đã lấy đi không ít nước mắt của người nghe với những phân tích sâu sắc, những lý lẽ không ai có thể chối bỏ về tình mẹ. Nếu như có ai còn nghi ngờ hay còn giận dỗi cha mẹ thì hãy nghe qua bài thuyết giảng này .

Ngoài ra bài thuyết giảng về Mẹ còn rất thích hợp để các thầy cô đưa vào trong các giờ học ngoại khóa. Nó sẽ giúp cho những học sinh có thể có thêm những bài học ý nghĩa về tình mẹ, tình người từ đó nuôi dưỡng cho tâm hồn các em biết yêu thương mọi người hơn.

3. Được mất đời người – Đại đức Thích Tâm Nguyên

https://www.youtube.com/watch?v=gSgbxa-Y9dQ

Được mất đời người là một trong những bài thuyết giảng Phật pháp hay nhất của Đại đức Thích Tâm Nguyên. Nội dung bài giảng phân tích được và mất trong cuộc đời của mỗi con người được lồng tiếng nhẹ nhàng với những lời Phật dạy. Từ những nội dung này thầy đã khéo léo khuyên nhủ Mỗi người chúng ta cần phải sống sao cho thật vui vẻ và giữ được cái tâm tĩnh trước những được mất, xô bồ của cuộc sống. Đồng thời đặt ra câu hỏi cho mỗi người cần phải suy ngẫm đích đến cuối cùng của mỗi kiếp người là gì? Câu hỏi này như muốn nhắc nhở mỗi người cần phải biết quý trọng từng phút giây khi còn được sống trên cõi đời này, phải sống sao cho thật xứng đáng để không bị hoài phí bản thân.

4.Học cách chấp nhận – Đại đức Thích Tâm Nguyên

https://www.youtube.com/watch?v=B4fN1HMPm2A

Học cách chấp nhận là một đoạn trích ngắn trong một bài thuyết giảng khá dài của Đại đức Thích Tâm Nguyên được rất nhiều nhiều các bạn trẻ yêu thích. Nội dung của bài giảng là những dẫn chứng rất thực tế mà bất kỳ ai cũng đã từng thấy mình trong đó. Từ những dẫn chứng này thầy khuyên mỗi con chúng ta cần phải biết chấp nhận những thiếu sót của bản thân và học cách cải thiện chúng. Đồng thời cũng phải biết chấp nhận những khuyết điểm của người khác.

Thực sự bài giảng này rất hay nên nếu có thời gian mọi người hãy nghe giảng Phật pháp bằng bài “ Được mất đời người “ của thầy Thích Tâm Nguyên thuyết giảng, đảm bảo khoảng thời gian chúng ta bỏ ra để nghe thầy giảng sẽ không phí hoài chút nào.

Nghe giảng Phật pháp thường xuyên rất có ích cho mọi đối tượng từ già đến trẻ, không phân biệt giới tính hay tôn giáo. Vì vậy thay vì dành quá nhiều thời gian để xem các bộ phim giải trí, những bài hát đang hot thì hãy bỏ ra chút ít thời gian nghe những bài thuyết giảng Phật pháp của Đại đức Thích Tâm Nguyên mà bài viết vừa giới thiệu. Chúc các bạn sẽ có khoảng thời gian thư giãn và có thêm những bài hữu ích cho cuộc sống sau khi xong các bài giảng này!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phật Quang
Logo
Shopping cart