Người cư sĩ trong sáng – Thích Pháp Hoà

Bài pháp thoại Người cư sĩ trong sáng được thầy Thích Pháp Hòa thuyết giảng tại tư gia Phật Tử Nhật Y, California Arcadia, ngày 02-03-2017.

nguoi-cu-si-trong-sang-thich-phap-hoa

Người cư sĩ trong sáng là những phật tử đang tu tập tại gia hàng ngày

Người cư sĩ trong sáng là ai?

Người cư sĩ là những người đang học Phật pháp mà ngày nay chúng ta hay gọi đó là Phật tử.

Khi người ta hiểu đạo mới giữ được đạo, còn muốn phát triển Phật pháp thì phải nhờ những vị cư sĩ. Vì vậy, các vị cư sĩ không chỉ ở mặt ủng hộ chư tăng mà còn có bổn phận học tập để tu.

Video Người cư sĩ trong sáng – Thích Pháp Hoà

Muốn có hoằng pháp có đời sống Phật tử rộng rãi thì phải cần có những đức tính như Phật nói là đó là cư sĩ châu báu, cư sĩ sen hồng, cư sĩ sen trắng. Làm sao để có được chất liệu của các cư sĩ châu báu thì cần có niềm tin vững chắc ở Tam bảo. Mình làm gì cũng không sợ. Khi mình có niềm tin vững chắc thì sẽ trở thành một cư sĩ tốt.

Thuần chất Phật tử  đó là một người có niềm tin với Phật – Pháp – Tăng, tin nhân, tin quả, tin người, tin mình, tin lý, tin sự.

Mình nhớ tới Phật, mình học Pháp thì chúng ta niệm Phật. Cuộc đời này là thịnh suy, đời người như sương trên ngọn cỏ, sống nay chết mai, cuộc đời là vô thường.

Khi nghe bài thuyết pháp người cư sĩ trong sáng của Thượng toạ Thích Pháp Hoà, chúng ta sẽ hiểu hơn về chính mình, những người đang tu tại gia để trở thành một người cư sĩ châu báu, cư sĩ sen hồng.

Bạn có thể xem thêm bài thuyết pháp của Thượng toạ Thích Pháp Hoà tại đây.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phật Quang
Logo
Shopping cart