Tổng hợp nhạc ngồi thiền không lời hay nhất hiện nay

Ngồi thiền ngày càng được nhiều người áp dụng bởi nó mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Những vẫn đề thường gặp khi ngồi thiền đó là không thiền sâu được. Có nhiều người chỉ cần một tiếng động, tiếng nhạc nhỏ thì cũng bị phân tâm. Nhưng cũng có nhiều người chọn nhạc ngồi thiền để giúp tâm trí tập trung hơn.

Nhạc ngồi thiền là những bài nhạc như thế nào?

nhạc ngồi thiền

Mỗi lần ghé một tiệm cà phê sách chúng ta sẽ bắt gặp các bản nhạc không lời du dương và êm dịu. Đấy đều được coi là những bản nhạc thiền. Những bản nhạc giúp tâm trí người nghe được thảnh thơi, được thư giãn. Từ đó là tập trung được trí não để thiền sâu.

Các bản nhạc ngồi thiền là những âm thanh đến từ những tiếng động bình thường nhất trong cuộc sống. Đó là tiếng thác nước trong đêm, là tiếng đá chạm vào nhau thành tiếng, là tiếng piano sâu lắng từ những người nghệ sĩ, là tiếng sáo ai đó đang thổi và được ghi lại. Và còn rất nhiều những bản nhạc ngồi thiền được tạo ra từ những điều như thế. Tuyệt nhiên một điều, tất cả đều không có lời.

Tổng hợp những bản nhạc ngồi thiền hay nhất hiện nay

Video Nhạc ngồi thiền tĩnh tâm. 

Tiếng piano quyệt với tiếng gõ mỏ nhẹ nhàng len lỏi vào trí óc người nghe. Tiếng ngân nga cứ thế vang theo từng nhịp đều. Cái hay của những bản nhạc ngồi thiền nằm ở đó, không lời mà có lời. Những khoảng trống giữa các âm thanh ấy chính là những khoảng lặng. Con người bình tâm và tâm hồn cũng thư thái hơn hẳn.

Video Nhạc ngồi thiền thư giãn cho người ngồi thiền tĩnh tâm

Trong video này những giai điệu mở đầu không hề dữ dội như những bài nhạc ở trên. Các giai điệu cứ đều nhau khiến lòng người cũng chùng xuống. Bên cạnh tiếng piano còn có tiếng sáo ngân nga thật da diết.

https://www.youtube.com/watch?v=_afo_4BfqIo

Video Nhạc ngồi thiền Phật giáo hay nhất

https://www.youtube.com/watch?v=0-x-XsC8lVw

Video Nhạc thiền Phật giáo hoa sen nước chảy

10 bản nhạc hoa sen nước chảy có phần vui tai bởi tiếng đàn bầu, tiếng trống, tiếng sáo quyện vào nhau. Nhưng tất cả những âm thanh tưởng chừng làm xáo động lòng người ấy lại khiến tâm mình trầm tĩnh hơn. Đó chính là cái hay của những bản nhạc ngồi thiền.

Video Những bản nhạc ngồi thiền hay nhất

Cái hay của người ngồi thiền đó chính là tập trung đạt đến độ thiền sâu. Những bản nhạc ngồi thiền giúp những người không tập trung được thiền. Họ phải nhờ vào những bản nhạc mới có thể tập trung được.

Tại sao những bản nhạc ngồi thiền thường không có lời?

Sở dĩ nhạc ngồi thiền không sử dụng lời bởi những bản nhạc có lời dễ làm người nghe bị phân tâm. Mục đích cuối cùng của người nghe ấy là chìm đắm vào một thế giới mà ở đó không có những lo toan muộn phiền.

Những bản nhạc dành cho ngồi thiền người ta thường sử dụng những bản nhạc không lời để kích thích sóng não của họ. Từ đó mà tăng cao mức độ tập trung trong việc ngồi thiền. Những ai mới tập ngồi thiền sẽ rất khó khăn để đạt đến độ thiền sâu. Nhưng khi đã hoàn thành được nó, con người sẽ cải thiện được sức khỏe, trí lực.

Những công dụng của ngồi thiền 

nhạc ngồi thiền

  • Ngồi thiền giúp giải tỏa stress, căng thẳng. Các bác sĩ khuyên các bệnh nhân bị trầm cảm của mình hãy áp dụng việc ngồi thiền. Kết quả thật bất ngờ khi một thời gian làm theo chỉ dẫn họ đã ổn định hơn, hòa đồng hơn với mọi người.
  • Ngồi thiền chữa bệnh. Nghe có vẻ vô lý nhưng lại rất có lý. Có nhiều bệnh nhân bị bệnh đau bao tử nhưng khi đi khám và cho toa thuốc. Họ uống nhưng mãi không khỏi. Việc đau bao tử này xuất phát từ tâm bệnh thế nên ngồi thiền có tác dụng trong trường hợp này.
  • Ngồi thiền giúp con người có một vóc dáng khỏe mạnh. Nếu các bạn muốn tìm hiểu hơn có thể tìm hiểu về thiền yoga. Những người nổi tiếng có vóc dáng đẹp như Hồ Ngọc Hà, Ngọc Trinh,… là vì họ kiên trì tập yoga mỗi ngày.

Sử dụng nhạc ngồi thiền như thế nào?

nhạc ngồi thiền

Nhạc ngồi thiền thường sử dụng trong các buổi ngồi thiền. Có thể là sáng, trưa hay chiều tối. Ngoài ra nhạc ngồi thiền còn được sử dụng trước khi chìm vào giấc ngủ. Tuy nhiên nên chú ý vài vấn đề về cách nghe nhạc thiền dễ ngủ. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết nhạc không lời dễ ngủ.

Phối hợp các yếu tố ngồi thiền như âm nhạc thì cách chọn địa điểm ngồi thiền cũng rất quan trọng. Hãy chọn một nơi vắng vẻ để ngồi để không bị xáo trộn những âm thanh hỗn tạp của cuộc sống. Có những người lại tận dụng ngay không gian trong ngôi nhà của họ. Điều này tùy thuộc vào mỗi người. Tiếp theo, nên chọn những trang phục rộng rãi, mát mẻ. Nhất là những người hay đổ mồ hôi thì không nên ngồi trong phòng kín. Bởi có thể mồ hôi sẽ khiến bạn phân tâm. Cuối cùng, hãy bật nhạc ngồi thiền một cách vừa đủ, đừng bật quá to.

Tổng kết

Nhạc ngồi thiền là một thể loại nhạc dễ nghe và ai cũng có thể nghe được. Không chỉ áp dụng trong ngồi thiền, thể loại nhạc này còn mang đến cho con người vô vàng những lợi ích. Nếu như bạn còn đang phân vân nên chọn những giai điệu nào thì hãy cứ nghe đi. Nghe bài nào cũng được, quan trọng hơn là ở tấm lòng người nghe. Đó là khi ta thành tâm với những giai điệu, với lòng mình. Tự khắc lúc ấy ta sẽ thấy nó hay và thật phù hợp.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phật Quang
Logo
Shopping cart