Tổng hơp những bài nhạc thiền hay nhất thế giới hiện nay

Nhạc thiền hay nhất thế giới đã được rất nhiều người nghe và chiêm nghiệm thấy được hiệu quả tuyệt vời của nó. Còn bạn, bạn đã tìm hiểu thể loại nhạc này hay chưa? Đừng bao giờ nghĩ những người nhàn rỗi hay nhạc thiền chỉ sử dụng trong nhà chùa. Đó là những quan niệm sai lầm. Khi bạn đọc qua bài viết này bạn sẽ thấy nhạc thiền là một món quá quý giá và giá như mình biết nó sớm hơn.

Khái quát về nhạc thiền

nhac-thien-hay-nhat-the-gioi

Nhạc thiền hay nhất thế giới

Nhạc thiền theo khái niệm của Wikipedia là thể loại nhạc chỉ sử dụng những âm thanh của nhạc cụ để tạo ra lời nhạc. Ngược lại với nhạc thiền chính là những loại nhạc có tiếng của con người. Nhưng đôi khi trong các bài nhạc thiền vẫn sử dụng những tiếng “hà ơi” hay tiếng hơi để tạo những âm điệu khác nhau của bài nhạc thiền. Những giai điệu này được hình thành dựa trên những loại nhạc cụ quen thuộc với chúng ta trong đời sống hằng ngày. Đó là tiếng chim hót, tiếng gà gáy hay đó là âm thanh của những loại nhạc. Tất cả phối hợp với nhau tạo ra những âm thanh vô cùng sâu lắng, tĩnh tâm cho người nghe.

Nhạc thiền với nhiều người là những bài nhạc được sử dụng trong các buổi ngồi thiền. Họ thường search những bản piano không lời, những bài thổi sáo hay là những bản ghitar để hỗ trợ cho buổi ngồi thiền. Thông thường người ta sẽ tổng hợp những bài nhạc thiền lại với nhau để nghe chứ ít khi để chúng riêng lẻ. Người ta phân loại nhạc thiền dựa trên sự phân chia thể loại nhạc cụ nhưng cũng có khi họ phân chia theo công dụng của nhạc thiền để người nghe họ có cơ sở để lựa chọn.

Vai trò của nhạc thiền trong đời sống tinh thần của con người

nhac-thien-hay-nhat-the-gioi

Con người luôn cần đến âm nhạc để cuộc sống trở nên diệu kỳ hơn

Âm nhạc luôn có một sức mạnh diệu kỳ đối với đời sống tinh thần của con người. Họ có thể nương nhờ vào đó để tìm được sự đồng điệu trong tâm hồn. Người ta thường ví nếu như bạn có: Âm nhạc, sách và tri kỷ có nghĩa bạn đã là người hạnh phúc. Không nhiều người trên thế giới họ nhận thấy sự đồng điệu với thể loại nhạc này. Bởi lẽ họ quan niệm rằng nhạc mà không có lời thì chẳng phải là âm nhạc.

Dừng lại tại đây, chúng ta nhận thấy có một câu chuyện liên quan đến độ dài ngắn, có lời và không lời. Như một quyển sách nhiều người quan niệm rằng độ dài trên 300 trang mới chuyển tải được hết những tình cảm của tác giả. Nhưng cũng có người cho rằng chỉ cần một câu thì cũng đủ để thể hiện tình cảm hay tư tưởng của tác giả. Chất lượng của một bài nhạc cũng không nằm ở có lời hay không lời. Nó nằm ở việc con người cảm nhận được khi sau khi những nốt nhạc cuối cùng kết thúc. Là kết thúc nhưng lại mở ra cho con người những con đường mới, những chiêm nghiệm mới.

Tổng hợp những bài nhạc thiền hay nhất thế giới

Thể loại nhạc thiền hay nhất thế giới tĩnh tâm

Cuộc sống luôn có quá nhiều những lắng lo mà đôi khi chúng ta chỉ cần nhìn nhận một giây yên tĩnh. Vậy mà sao rất khó. Dường như những quẩn quanh cứ cuốn lấy con người như cái vòng tròn của cuộc sống. Ngày này qua ngày khác cuốn đi. Lúc này hãy dành tặng cho bản thân một bài nhạc thiền hay nhất thế giới tĩnh tâm. Hãy chia sẻ cho tôi nghe về cảm nhận của bạn. Không quá nhiều thời gian để con người dành thời gian để thư giãn nhưng chỉ cần 30 phút mỗi ngày. 30 phút để chúng ta tìm được về những bình yên và sự lắng xuống của tâm hồn.

Thể loại nhạc thiền hay nhất thế giới dễ ngủ

https://www.youtube.com/watch?v=u12o1f3Guzo&t=19s

Mất ngủ là căn bệnh thường gặp của nhiều người. Phải chăng là ban ngày họ đã bị lấy mất những giây phút tĩnh tâm để giờ đây khi đêm về cứ trăn trở mãi. Nhạc thiền hay nhất thế giới dễ ngủ là giải pháp cho những người bị mất ngủ. Những giai điệu nhẹ nhàng ấy sẽ chạm vào giấc ngủ của ta một cách nhanh nhất.

Mời các bạn xem thêm các video nhạc thiên hay nhất thế giới

https://www.youtube.com/watch?v=rVtAo3JsCRA

Thể loại nhạc thiền hay nhất thế giới tăng động lực

Thật kì lạ, con người chẳng khi nào giữ được lòng nhiệt huyết trong lòng. Mới đó quyết tâm làm điều gì, ấy vậy mà được vài bữa lại cảm thấy chán nản và muốn buông xuôi đi nhiều thứ. Hãy nghe một bản nhạc thiền hay nhất thế giới mỗi ngày. Như là một cách tự nhắc nhở chúng ta những lý do khi bắt đầu. Tiếp thêm sức mạnh, niềm động lực cho bản thân.

Nhạc thiền hay nhất thế giới Phật giáo

Nhắc đến nhạc thiền nhiều người nghĩ đến nhạc thiền Phật giáo. Điều này có thể giải thích ban đầu nhạc thiền chỉ được sử dụng trong quy mô nhà chùa. Dần lâu mọi người nhận thấy sự kỳ diệu của nhạc thiền đối với con người. Nhạc thiền không trừu tượng và đơn điệu đến mức chỉ sử dụng được trong nhà chùa. Mà ngay cả những người bình thường nếu có tâm hồn và muốn được thưởng thức âm nhạc thì đều có thể nghe được.

Nhạc thiền hay nhất thế giới tác động lên bộ phận nào của cơ thể?

Sẽ thật ngạc nhiên nếu như chúng ta biết được các thể loại nhạc không lời, nhạc thiền không chỉ tác động vào thính giác một cách vô thức. Mà nó còn tác động trực tiếp vào các phần não của con người. Vai trò của não vô cùng quan trọng thế nhưng nhiều người lại để nó chết đi. Giống như chúng ta dù có là người thông minh đến mức nào nhưng khi không được rèn luyện thì dần cũng trở nên chai lì.

Việc kích thích được trí não sẽ khiến con người hoạt động các công việc trong đời sống tốt hơn. Khơi dậy được những tiềm năng chưa tìm thấy của con người. Nhạc còn kích thích não tập trung đạt đến độ tĩnh lạng trong tâm hồn. Những ai đã ngồi thiền sẽ thấy lúc này từng hơi thở được cảm nhận một cách rõ ràng nhất.

Nghiên cứu của GS.TS Nguyễn Khoa:

Theo GS.TS. Nguyễn Ngọc Kha nhận xét: Nghiên cứu những biến đổi sinh lý, sinh hóa, tuần hoàn, hô hấp, điện não… người ta thấy thiền tác động đến tất cả các cơ quan, làm thay đổi hoạt động của cơ quan theo hướng tích cực, giúp cơ thể khỏe về thể chất và tinh thần. Thiền làm cơ thể tiêu hao ít năng lượng, thấy rõ nhất qua nhịp tim, nhịp thở đều giảm thấp xuống, hạn chế được sự tấn công của các gốc tự do, làm não yên tĩnh, kéo dài tuổi thọ. Tư thế thiền kinh điển là kiết già. Ban đầu có thể ngồi bán già hoặc ngồi trên ghế tựa.

Hãy cùng chia sẻ với chúng tôi những trải nghiệm của bạn khi nghe nhạc thiền hay nhất thế giới mà bạn tâm đắc. Cám ơn bạn đã đọc bài viết này!

Mời các bạn xem thêm bài viết Nhạc thiền Phật giáo tại đây.

Theo phatquang.vn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phật Quang
Logo
Shopping cart