Thuyết Giảng Sự Thấm Sâu Của Ác Nghiệp – Thầy Thích Phước Tiến

Bài pháp giảng sự thấm sâu của ác nghiệp do thầy Thích Phước Tiến chia sẻ tại chùa Thiên Ấn (Úc Châu) vào ngày 01/04/2017. Nội dung bài giảng, thầy nói lên hậu quả của những việc xấu mà con người đã và đang phải gánh chịu.

su-tham-sau-cua-ac-nghiep-thay-thich-phuoc-tien

Đôi khi chúng ta tiếp nhận nó một cách bình thường nhưng theo khía cạnh Phật học thì đó là do sự thấm sâu của ác nghiệp. Giống như việc, ta cứ làm có ai biết đâu nhưng thực tế lại khác. Bất kỳ sự vật, sự việc nào trên đời cũng có mối liên kết với nhau.

Hậu quả trước mắt mà nhìn không ra

Tình hình thế giới trong giai đoạn phát triển, văn minh như hiện nay vẫn còn tồn tại rất nhiều cuộc chiến tranh, bạo loạn, khủng bố,.. Thiên tai, lũ lụt, động đất, sóng thần diễn ra ngày càng nhiều và ngày một quyết liệt hơn. Do thời buổi công nghiệp hóa, hiện đại hóa sử dụng nhiều hóa chất độc hại, xử lý môi trường còn nhiều mặt hạn chế, có tác động tiêu cực đến sức khỏe con người và môi trường sống xung quanh.

Con người đã chính tay phá hủy môi trường tự nhiên mà không biết trước được sức mạnh tàn phá khủng khiếp mà nó đem lại. Con người đã tạo ra tất cả từ cơ sở hạ tầng, vật chất, kỹ thuật, máy móc,.,.đã hàng ngàn năm nay nhưng chỉ cần một cơn thiên tai đi qua đã phá hủy tất cả. Đừng để sự thấm sâu của ác nghiệp cho thế hệ con cháu mai sau.

Sự thấm sâu của ác nghiệp – nguy hiểm hơn ta tưởng

Con người vì lợi nhuận, tiền bạc mà chấp nhận đánh đổi nhân phẩm của chính mình. Bất chấp sự an toàn của người khác làm tiền đồ cho cá nhân. Chúng ta đã chạy theo danh vọng, hình thức bên ngoài mà quên đi cái tâm mà Đức Phật giảng dạy. Để tâm trong sạch, thanh tịnh thì mới hưởng được cuộc sống thanh thản và an lạc.

Việc chúng ta làm hôm nay, đừng để mai sau phải trả giá lại thì đã quá muộn để giải quyết. Đó chính là sự thấm sâu của ác nghiệp mà thầy nhắn nhủ trong bài giảng.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phật Quang
Logo
Shopping cart