Thuyết giảng Sự tồn tại của thần thức thầy Thích Giác Hạnh

Thuyết giảng Sự tồn tại của thần thức thầy Thích Giác Hạnh – Phật nói: “Người chết đó thần thức sắp dời đi, nắm giữ xúc, thọ v.v… cùng các giới rồi có đời kia. Nhờ cha mẹ hòa hợp rồi sau biết có thức. Thức ấy có nên liền biết có thọ có xúc hòa hợp mà thành”. Vậy bạn đã hiểu đúng về thần thức hay chưa?

su-ton-tai-cua-than-thuc-thich-giac-hanh

Sau khi chết thần thức sẽ đi về đâu?

Khi hiểu được ý nghĩa của thần thức ta sẽ hiểu rằng trong quá khứ ta làm điều không hay, đã gieo nhân không lành nên bây giờ quả không lành lại đến với ta. Chính vì nhân quả không lành nên ta còn bị vướng mắc nên vong không thể siêu thoát được. Thần thức là một danh từ để nói lên sự mầu nhiệm không thể bàn luận cho cùng của linh hồn chứ không phải là một điều gì quá thần thông.

Mời các bạn xem video bài thuyết giảng Sự tồn tại của thần thức của thầy Thích Giác Hạnh:

https://www.youtube.com/watch?v=MVSU1iSBU18

Video Sự tồn tại của Thần Thức thầy Thích Giác Hạnh 2018

Trong cuộc sống bất cứ một sự việc nào xảy ra cũng đều là kết quả của hàng loạt nguyên nhân chứ không tự nhiên mà xảy ra. Bất cứ khi nào hành động chúng ta đều phải nghĩ đến bản chất hành động đó có mang lại lợi ích cho cộng đồng chứ đừng vì lợi ích của cá nhân mà chấp nhận đạp đổ hết tất cả. Nói chung, tất cả các nghiệp lực dính chặc vào nhân quả. Thần thức bị vướng mắc chính là vướng mắc ở cái nhân và quả. Để hiểu hơn vấn đề này, thầy Thích Nhất Giác thuyết giảng giải đáp cụ thể nhất cho chúng ta vấn đề trên. Mời các bạn đón xem.

Theo phatquang.vn

Phật Quang
Logo
Shopping cart