Tâm không dính mắc 2 phần – Thích Pháp Hoà

Pháp thoại vấn đáp Tâm không dính mắc 2 phần được Thầy Thích Pháp Hòa trả lời các Phật tử tại Chùa Tâm Quang vào ngày 03/05/2016.

tam-khong-dinh-mac-thich-phap-hoa

Tâm không dính mắc mà trong sáng để tu tập tốt hơn

Tâm không dính mắc để không chướng khí

Khi chúng ta tụng niệm kinh Phật tâm bị gián đoạn, tán loạn đó là một trong những điều ngăn che sự tu tập của chúng ta.

Trên con đường tu tập có rất nhiều chướng ngại như buồn ngủ, tâm không định thì có thành công trên con đường này. Khi tu tập thì cần định tâm loại bỏ hết những tạp nham trong lòng để đạt đến giác ngộ.

https://www.youtube.com/watch?v=WRX58_-vrLM

Video Tâm không dính mắc – Thích Pháp Hoà phần 1

Tâm khôn dính mắc là khi tâm không còn vướng mắc gì thì chúng ta đã đạt đến ự thành công mà Phật muốn chúng sinh đạt đến. Khi tâm sáng soi thì người ta có thể nhìn thấu mọi việc và đưa ra những hành động đúng đắn chứ không tự khiến mình đau khổ và cũng gây lòng thù hận, ghen ghét cho người khác.

https://www.youtube.com/watch?time_continue=786&v=CVmvTShhmIs

Video Tâm không dính mắc – Thích Pháp Hoà phần 2

Chúng ta sống trên đời cần nhất là chữ tâm với những tri kiến đúng đắn để không hại mình hại người. Để đạt được điều đó thì những người học Phật là ngồi thiền. Thiền là giúp chúng ta định tâm và giúp tâm trong sạch.

Trong bài thuyết pháp tâm không dính mắc 2 phần, Thượng toạ Thích Pháp Hoà lần lượt giải đáp những câu hỏi của Phật tử liên quan đến việc học hỏi Phật pháp của Phật tử. Đồng thời cũng giúp Phật tử tu tâm tốt hơn.

Mỗi con người đều có những lí do khác nhau, nhưng khi ta nhìn rõ tâm mình thì sẽ hạnh phúc. Vì lẽ đó tu tâm và giữ tâm trong sáng hiền lành là điều mà bạn nên học.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phật Quang
Logo
Shopping cart