Bài pháp thoại Tập buông cho nhẹ của Đại đức Thích Pháp Hoà

Bài thuyết pháp Tập buông cho nhẹ do Thầy Thích Pháp Hòa thuyết giảng tại Munster, Đức Quốc vào ngày 13/06/2017.

tap-buong-cho-nhe-thich-phap-hoa

Tập buông bỏ để đời nhẹ nhàng

Trong Phật pháp khi ta học tu tâm thì việc buông bỏ cũng là một cách để thực hành Phật pháp. Bởi trong số chúng ta luôn có tham niệm, luôn cảm thấy mình không được vui vẻ, tham vọng và những chấp ngã bản thân khiến ta không thoả mãn với những điều đã có. Hơn nữa còn rất cố chấp mà quên đi những điều khiến ta cảm thấy vui vẻ.

Video tập buông cho nhẹ của Thượng toạ Thích Pháp Hoà

Khi ta tập buông cho nhẹ thì cũng là lúc ta bỏ được đi cái Tham – sân – si mà Phật đã dạy để cuộc sống luôn tràn đầy nhưng phút giây hạnh phúc, bỏ đi những tham vọng thường ngày. Đó là những tham vọng về vật chất và tham vọng về tinh thần, tham vọng bên trong và bên ngoài con người chồng chéo lên nhau.

Người ta luôn thấy những đứa trẻ vui vẻ bởi trẻ không có những tham vọng, còn con người chúng ta càng sống thì tham vọng càng lớn. Bởi vậy, việc của bạn là buông bỏ, hãy đơn thuần đối đãi với bản thân, với những người xung quanh và hãy suy nghĩ đơn giản về thế giới.

Khi bạn đã làm được điều này thì cũng là lúc con người thoả mãn được cuộc sống của mình từ trong tâm. Từ đó bạn cũng sẽ có rất nhiều những niềm vui.

Tập buông cho nhẹ không phải là điều mà ai cũng làm được, bởi đời còn rất nhiều những thứ mà người ta sống nhưng không thể hiểu về điều này. Khi tìm đến Phật pháp cũng là lúc mà người ta muốn tìm đến con đường để buông bỏ được những tham vọng trong cuộc đời của mình.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phật Quang
Logo
Shopping cart