Thân người khó được – Thích Thiện Thuận nghe để thêm trân quý bản thân

Thân người khó được là một trong những bài thuyết giảng vô cùng ý nghĩa mà mỗi người nhất định phải lấy ít nhất một lần trong đời của thầy Thích Thiện Thuận. Vậy hãy cùng chúng tôi dành chút thời gian để lắng nghe bài thuyết giảng này!

than-nguoi-kho-duoc-thich-thien-thuan

Thân người khó được

Thân người khó được là bài thuyết giảng được Thượng tọa Thích Thiện Thuận tại chùa Tân Pháp, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh.

Sống trên đời sẽ có đôi lúc chúng ta gặp phải những khó khăn, mất mát, đau khổ khiến ta muốn từ cuộc sống này. Điều đó thực sự là không nên bởi sống mới khó còn chết thì rất dễ.

 Trước khi quyết định từ bỏ mọi thứ hãy nên nhớ rằng chúng ta phải tu bao nhiêu kiếp mới được làm người chứ không phải tự nhiên mà ta được sinh ra làm người. Hơn nữa chết chưa phải là hết mà chỉ là sự kết thúc của thân xác giả tạm còn đường sau đó đi về đâu thì không ai biết. Liệu khi từ bỏ thế gian này ta sẽ đi về một nơi tốt đẹp hơn hay lại là sự bắt đầu của những sự khổ đau mới?

Qua bài thuyết giảng Thân người khó được Thượng tọa Thích Thiện Thuận muốn gửi đến người thông điệp hãy biết trân quý bản thân cho dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra. Dù cuộc đời còn có nhiều gian khó nhưng hãy biết tìm thấy niềm vui trong nghịch cảnh. Được sinh ra trên đời đã là một may mắn đừng vì chút bồng bột, nông nổi mà đánh mất đi chính mình để rồi khiến cho cả bản thân bạn thân và những người yêu thương chúng ta phải đau khổ.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phật Quang
Logo
Shopping cart