Thượng toạ Thích Pháp Hoà thuyết pháp Có lắng mới nghe

Pháp thoại Có lắng mới nghe được Đại đức Thích Pháp Hòa giảng tại Chùa Quán Thế Âm, Tp. Odense, Đan Mạch vào ngày 08/06/2017.

thich-phap-hoa-co-lang-moi-nghe

Có lắng mới nghe là chân lý

Rất nhiều người trong chúng ta đã phạm sai lầm khi không biết lắng nghe người khác. Nhiều cặp vợ chồng đã mất đi hạnh phúc cũng chỉ vì không biết lắng nghe.

Video Thượng toạ Thích Pháp Hoà thuyết pháp Có lắng mới nghe

Riêng đối với Đạo Phật thì có lắng lại chúng ta mới nghe thấy. Lắng ở đây là lắng ở trong tâm, tâm tịnh, thì khi gặp phải một hay bất kỳ vấn đề gì đều có thể nghe kỹ càng ngọn nguồn và đừng lấy tri kiến sai lầm để lí giải. Mà bằng tâm thiện để nhìn rõ sự việc xảy ra chứ không nên đưa ra những nhận xét, đánh giá phiến diện để có những hành động sai lầm gây đau khổ cho mình và những người xung quanh.

Để nói một người có thể lắng nghe người khác hay không? Thì rất khó chúng ta có thể trả lời là chúng ta đã lắng nghe đúng. Bởi rất nhiều khi đó chỉ là câu nói mà hành động thì lại khác.

Trong bài thuyết pháp Có lắng mới nghe của Đại đức Thích Pháp Hoà chúng ta sẽ thấy được những ví dụ về lắng và nghe để hiểu hơn trong cuộc sống không phải lắng nghe như chúng ta vẫn nghĩ là đã đủ mà còn cần rất nhiều thứ.

Đối với những người Phật tử khi đang đi trên con đường tu tâm thì điều này càng cần phải rõ ràng.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phật Quang
Logo
Shopping cart