Thượng toạ Thích Pháp Hoà giảng Sống sao cho yên tịnh để hết sầu (2 phần)

Bài pháp thoại Sống sao cho yên tịnh để hết sầu được Thầy Thích Pháp Hòa thuyết giảng tại chùa Khải Tường, Hoa Kỳ ngày 14/10/2017.

thich-phap-hoa-song-sao-cho-yen-tinh-de-het-sau

Người sống sao cho yên tịnh để hết sầu?

Tai hoạ nhân hoạ ở đời người biết đâu mà tránh, “tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa”. Vậy đời sống sao cho yên tịnh để hết sầu?

Video Thượng toạ Thích Pháp Hoà giảng Sống sao cho yên tịnh để hết sầu ( phần1)

Sở dĩ có bài giảng này, bài trong 2 tháng 9 và tháng 10 năm 2017, tại Mỹ và một số nước có rất nhiều thiên tai và khủng bố. Nhiều sự việc xảy ra như các vụ xả súng thì người biết đâu mà tránh. Thầy Thích Pháp Hoà cũng được các Phật tử rất quan tâm, lo sợ thầy gặp phải những bất trắc. Lúc này thầy mới nói rằng, những lời Phật nói đã là chân lý.

Trong bài thuyết pháp Sống sao cho yên tịnh để hết sầu, Thầy Thích Pháp Hoà sẽ giảng cho các Phật tử những điều để sống trọn vẹn và hạnh phúc.

Video Thượng toạ Thích Pháp Hoà giảng Sống sao cho yên tịnh để hết sầu ( phần2)

Làm sao để tránh được cái chết? Đã là con người thì có sinh – lão – bệnh – tử, chết cũng có lí do của nó. Như những thiên tai nhân hoạ trên, có thể bạn sẽ gặp phải bất trắc dù bạn muốn sống bình an hạnh phúc. Song không ai biết ngày mai ra sao.

Ai cũng mong được bình an, yên tĩnh, cuộc sống luôn vui vẻ. Trong cuộc sống nói cho cho đúng chỉ cần lành lặn, đủ ăn, đủ ấm là được. Song điều chúng ta mong không phải cầu mà được, mà chúng ta phải làm để ước nguyện đó để đạt được. Đó là cách để sống sao cho tịnh hết sầu.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phật Quang
Logo
Shopping cart