Thuyết Giảng Bao Giờ Hết Mê Tín Ở Việt Nam – Thầy Thích Phước Tiến

Pháp thoại bao giờ hết mê tín ở Việt Nam của thầy Thích Phước Tiến giảng dạy tại Khóa tu Một ngày An Lạc lần thứ 90 tại Tu Viện Tường Vân vào ngày 06/05/2018. Trong bài giảng, thầy lên án mạnh mẽ những trường hợp mê tín dị đoan ở Việt Nam ta hiện nay cần được bài trừ. Nếu tình trạng không thể khắc phục thì sẽ là biểu hiện của sự suy thoái, kém phát triển. Trong khi đó, nước ta đã và đang hội nhập nền văn minh, phát triển trên toàn thế giới.

bao-gio-het-me-tin-o-viet-nam-thich-phuoc-tien

Thuyết giảng bao giờ hết mê tín ở Việt Nam – thầy Thích Phước Tiến

Mê tín dị đoan có ở khắp nơi

Theo thầy Thích Phước Tiến giảng rằng mê tín dị đoan có ở khắp nơi. Và dĩ nhiên, nó cũng không chừa bất kì ai cả từ đến người từ vùng thôn quê nhận thức kém đên người dân trí cao. Và câu hỏi bao giờ mới hết mê tín ở Việt Nam khó trả lời vô cùng.

Mê tín dị đoan là sự tin tưởng tuyệt đối một cách mê muội vào những điều hoang tưởng, không hợp quy luật tự nhiên, không dựa trên cở sở khoa học. Điều đáng lo ngại ở đây, nhiều trường hợp kẻ xấu lợi dụng lòng tin ấy để tư lợi cá nhân. 

Mặc dù chính quyền và xã hội nhiều lần cảnh báo, nhưng đã có rất nhiều người trở thành nạn nhân. Mê tín dị đoan đã trở thành nỗi ám ảnh của tất cả mọi người bởi những tác hại mà nó gây ra là vô số kể.

Hãy cùng nhau chung tay loại trừ mê tín dị đoan ra khỏi cuộc sống chúng ta. Hãy nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân về vấn đề này. Bao giờ mới hết mê tín dị đoan ở Việt Nam phụ thuộc vào nhận thức của mỗi người.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phật Quang
Logo
Shopping cart